div> dalatcobien.com

đặt phòng đẹp tặng Tour tham quan Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

Người mắc hội chứng đái đường nên và đừng nên ăn các gì

Thảo luận trong 'Đăng tin Linh Tinh' bắt đầu bởi hungvietuc1, 7/11/18.

Lượt xem: 17

  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 New Member

    Tham gia ngày:
    6/6/16
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Người mắc hội chứng tiểu đường nên giảm thiểu sử dụng gạo trắng, bánh mì trắng, miến, bột sắn dây, những loại củ nướng; thay vào Đúng là hoa quả nguyên hạt, gạo còn vỏ cám. Với triệu chứng nhân tiểu đường, luyện tập và chương trình ăn đóng cương vị quan yếu trong công việc kiểm soát chứng bệnh. Theo phó giáo sư Đỗ Trung Quân, Trưởng khoa Nội tiết – đái đường, hội chứng viện Hữu nghị (Hà Nội), người bệnh nên hoạt động thể lực tại mức trung bình (đạt 50-75% nhịp tim tối đa) ít nhất 150 phút một tuần, thực thi ít nhất 3 ngày mỗi tuần; không nghỉ tập thừa 2 ngày; ngày càng tăng dần cường độ và giai đoạn tập tành.

    đi dạo là cách thức phổ biến and dễ thực thi nhất, người ốm cần đi dạo hạn chế nhất 30 phút hàng ngày, không nghỉ thừa 2 ngày. So với chứng bệnh nhân lớn tuổi, đều có chia ra quốc bộ quãng ngắn (như 10-15 phút, 3 lần một ngày).
    Về chính sách ăn uống, người sức khỏe yếu chú ý chia thành Nhiều bữa, cụ thể: 3 bữa chủ yếu, đều có ăn thêm một hay 2 thường 3 bữa phụ (mỗi bữa phụ hàm lượng đường không vượt thừa 15 g) tùy theo người bệnh. Mình nên xem thêm bình phẩm bác sĩ điều trị vì phải căn cứ vào loại thuốc đang uống/tiêm và chính sách tập tành từng ngày. Thắt chặt và cố định bữa ăn, không bao giờ được bỏ bữa; ổn định lượng thực phẩm ăn uống vào, có Điều chỉnh hoạt bát theo hoạt động sức khỏe theo thầy thuốc chỉ định.
    dưới Thực là một số khuyến cáo về thực phẩm nên dùng & hạn chế dùng:
    – Nhóm bột đường:

    + Nên dùng: rau củ quả nguyên hạt, gạo còn vỏ cám, đậu đỗ, rau củ…; chế biến bằng phương pháp hấp, luộc, nướng; giảm bớt đồ rán, xào
    + Hạn chế dùng: Gạo trắng, bánh mì trắng miến, bột sắn dây, những loại củ nướng.
    Chú ý: những loại củ (khoai, sắn..) cũng cùng nhóm tinh bột nên khi đã ăn những thực phẩm này thì phải hạn chế hoặc cắt cơm.
    [​IMG]
    mô hình đĩa tế bào bỏng chương trình ăn uống người sức khỏe yếu.
    – Nhóm thịt cá:

    + Nên dùng: Ẳn cá, thịt nạc, thịt lọc bỏ mỡ, gia cầm bỏ da; những loại đậu đỗ (đạm có nguồn gốc thực vật); chế biến bằng phương pháp hấp, luộc, nướng, áp chảo… để chấm hết bớt mỡ
    – Nhóm chất mập, đường:

    + Nên dùng: Chọn những chất béo không bão hoà (dầu đậu nành, olive, vừng, dầu cá, mỡ cá…).
    + Hạn chế dùng: những thức ăn đựng được nhiều chất mập bão hoà, cholesterol làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bệnh tim mạch, không tốt cho sức khoẻ (thịt mỡ lợn, phủ tạng động vật, da gia cầm, kem tươi, tinh dầu dừa…). Giảm bánh kẹo ngọt, kem, xirô, mứt, các loại nước ngọt có ga…
    – Nhóm rau:

    + Nên dùng: Ẳn sống, hấp, luộc; rau trộn nên cách dùng lượng tinh dầu ăn nhỏ thay vì những loại nước sốt phần lớn chất béo; có thể cách dùng các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, ớt…
    – Quả:

    + Nên dùng: Ẳn trái cây tươi, sắm hay chia sẵn thành mỗi phần nhỏ, ăn uống nguyên quả hay cắt bé thêm hơn là nước ép. Để ý không thêm đường hoặc kem, nước sốt; nên chọn lọc các ngũ cốc có hàm lượng đường thấp
    + Hạn chế dùng: những loại quả sấy khô.
    – Sữa: làm ra đường, đạm, can xi, vitamin and chất khoáng

    hằng ngày cách dùng 1-2 khẩu phần (một khẩu phần đựng 12 g chất đường, 8 g đạm, 0-8 g chất béo, 90-150 kcal). Người ốm nên chọn những kiểu sữa hạn chế hay không béo, các loại sữa chua hạn chế béo, không đường.
    tinh bột nghệ viện khoa học công nghệ
     

    Bình Luận Bằng Facebook