div> đặt tour du lịch đà lạt

đặt phòng khachsandalat.net giá rẻ nhất tại website Khachsandalat.proKhach sạn đà lạt 3 sao đẹp Khach sạn đà lạt 4 sao vip Khách sạn Đà Lạt gần chợKhách sạn Đà Lạt gần hồ xuân hương tặng Tour Đà Lạt 1 ngày và các tour www.khachsandalat.pro/du-lich-da-lat giá rẻ

Khám phá những điều trị giãn phế quản

Thảo luận trong 'Đăng tin Linh Tinh' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 12/9/17.

Lượt xem: 31

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 New Member

  Tham gia ngày:
  12/8/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  1. Sử dụng kháng sinh mọi khi có đợt bội nhiễm của giãn phế quản
  các tiêu chuẩn định hình đợt bội nhiễm của giãn phế quản bao gồm:
  – Ho khạc đờm tăng
  – khạc đờm mủ, màu xanh da trời, hoặc màu vàng
  – những người mắc bệnh giãn phế quản có triệu chứng nhiễm trùng rõ sau khoản thời gian đã đào thải nhiễm trùng do gốc rễ khác
  những trường hợp không có những triệu chứng nêu bên trên, nhưng có ho máu cũng là chống chỉ định dùng kháng sinh
  – thời gian dùng chất kháng sinh thường từ 10-15 ngày. Những trường hợp giãn phế quản rất nặng, thời gian dùng chất kháng sinh có thể kéo dài hơn, mà thậm chí tới 1 tháng.
  2. Dẫn lưu đờm
  Là giải pháp chữa bệnh rất đặc trưng, có thể coi có vai trò như dùng kháng sinh, nhưng bệnh tình nhân lại số đông không mất tiền. Các biện pháp dẫn lưu đờm thường hay sử dụng bao gồm:
  2.1. Hướng dẫn cho những người có bệnh cách ho, ho ra đờm sâu & vỗ rung lồng ngực, phối kết hợp dẫn lưu phong thái mỗi ngày. Tùy theo vị trí giãn phế quản mà chọn lựa phong thái cho hợp với nguyên lý vùng giãn phế quản được đặt tại phần tối đa. Vùng giãn phế quản ở phía sau: những người có bệnh được đặt nằm xấp, vùng giãn phế quản ở phía trước: bệnh nhân đc đặt nằm ngửa… sau đó sử dụng hai bàn tay khum lại, vỗ đều vào ngực bệnh nhân. Kết hợp rung và lắc ngực. Mỗi đợt làm dai dẳng 15-20 phút, ngày làm từ 2-3 lần. Việc vỗ rung và dẫn lưu phong thái tiếp tục đc bảo trì tại nhà cho những người có bệnh. Nên đóng ghế vỗ rung để việc vỗ rung đc thuận tiện hơn.

  [​IMG]

  2.2. Soi phế quản ống dẫn mềm nếu có. Trong thời gian soi triển khai hút dịch phế quản làm xét nghiệm những con vi khuẩn, bơm rửa lòng phế quản, giải phóng đờm mủ bít tắc

  3. Nếu như có hội chứng xoang phế quản (bệnh nhân giãn phế quản có kèm & viêm xoang đa chỗ mạn tính): có khả năng cho những người có bệnh uống erythromycine 10 mg/kg/ngày, chia 2 lần, kéo dài trong suốt thời gian từ 6 – 24 tháng nếu bệnh nhân tránh bị các phản ứng đi kèm của thuốc. Không sử dụng đồng thời cùng lúc với Theophyllin hoặc các thuốc cùng nhóm xanthin do gây xoắn đỉnh.
  4. Khi bệnh nhân có khó thở, nghe phổi có ran rít, ngáy, bệnh nhân thường được sử dụng thêm những thuốc giãn phế quản sử dụng đường uống hoặc khí dung hoặc phối hợp cả hai. Những thuốc có thể đc dùng bao gồm:
  Thuốc giãn phế quản: salbutamol, terbutaline, thuốc kháng cholinergic, theophylline, bambuterol…
  5. Khi những người mắc bệnh có ho máu
  những người mắc bệnh bị giãn phế quản thể khô thường được sử dụng chất kháng sinh, uống thuốc cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều, an thần. Tình huống ho máu nặng, những người mắc bệnh có khả năng rất cần được thở oxy, đặt nội khí quản hoặc nội soi phế quản để hút máu đọng. Truyển máu khi có thiếu máu.
  các trường hợp ho máu không khám chữa hiệu quả với thuốc rất cần phải chỉ định chụp động mạch phế quản và xét nút tắc động mạch máu phế quản gây chảy máu.
  6. Phẫu thuật
  không dùng cắt phân thuỳ, thuỳ hoặc cả bên phổi cho các trường hợp giãn phế quản khu trú; giãn phế quản có ho máu nặng hoặc ho máu trở lại.
   

  Bình Luận Bằng Facebook