div> dalatcobien.com

đặt phòng đẹp tặng Tour tham quan Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

DANH SÁCH CÁC NƯỚC MIỄN VISA VỚI HỘ CHIẾU VIỆT NAM

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Du Lịch' bắt đầu bởi Sao Mai, 21/4/16.

Lượt xem: 1,078

 1. Sao Mai

  Sao Mai Member

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  4
  DANH SÁCH CÁC NƯỚC MIỄN VISA VỚI HỘ CHIẾU VIỆT NAM
  Quý khách là người đam mê du lịch muốn khám phá thiên nhiên, con người và tìm hiểu về văn hóa các nước và vấn đề Visa là vấn đề cản trở lớn nhất với nhiều người. Qua đây chúng tôi xin cập nhật thông tin về danh sách các nước miễn Visa với hộ chiếu Việt Nam. Điều này giúp ích khá nhiều cho dân du lịch, các công ty du lịch, phòng vé máy bay tư vấn cho khách hàng của mình về thị thực cho người Việt Nam.
  Với việc có trong tay thông tin các nước có ưu đãi về thị thực với người Việt Nam mà chúng tôi cung cấp sau đây sẽ giúp ích nhiều cho khách hàng và giảm tải những áp lực về chi phí cũng như thời gian xin Visa cho chuyến du lịch của mình.
  Danh sách các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:
  Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

  NGƯỜI VIỆT CÓ THỂ DU HÀNH 48 QUỐC GIA MÀ KHÔNG CẦN VISA

  Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam
  1.Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  2.Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
  3.Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
  4.Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  5.Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
  6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).
  7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.
  8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
  9. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.
  11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch - thời gian lưu trú 180 ngày
  12.Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
  13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
  14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

  [​IMG]
  15.Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân
  16. Dominica : Thời gian lưu trú 30 ngày.
  17. Kyrgyzstan: Không giới hạn hời gian lưu trú
  18. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày
  Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm
  20. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

  [​IMG]
  21. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.
  22. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày
  23. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

  [​IMG]
  24. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.
  25.Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE
  26. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.
  27. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày
  28. Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay
  29. Comoros
  30. Djibouti
  31. Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày

  [​IMG]
  32. Nhật bản :Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.
  33.Kenya: Thời hạn 3 tháng
  34.Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju
  35. Đài loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa
  36.Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày
  37.Mali
  38. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày
  39.Mauritania
  40.Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày
  41. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày
  42. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần
  43.Samoa: ĐƯợc cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày
  44.Serbia: Visa required Visa free for a maximum stay of 90 days for valid visa holders or residents of the European Union member states and the United States.
  Seychelles: DU khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay
  Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến

  [​IMG]
  45.Tanzania
  46.Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày
  47.Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày
  48.Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.
  49. Tuvalu:Thời gian lưu trú 1 tháng.
  Trên đây là danh sách các quốc gia có ưu đãi Visa với công dân Việt Nam khi đến du lịch lưu trú tại quốc gia này với các thời gian miễn thị thực khác nhau. Với các thời hạn miễn thị thực khác nhau, thấp nhất là 7 ngày, nhiều nhất là không giới hạn thời gian. Và mức phí cũng có ưu đãi nhiều khi có quốc gia miễn phí có quốc gia mất phí khoảng vài chục USD, thủ tục làm khá đơn giản. Như vậy quý khách chỉ cần đặt vé máy bay quốc tế là có thể vi vu du lịch mà không cần lo đến vấn đề lưu trú quốc tế rồi!
  Ngoài các nước được miễn thị thực trên quý khách hàng cũng có thể đăng ký làm visa tại công ty chúng tôi với chi phí rẻ nhất mà thời gian làm visa khá nhanh.
  Liên hệ: 0908385817 - 0918 999 373
  hoặc tổng đài: (08) 38441 776 line 108
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. trieudinhquang

  trieudinhquang New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  cái này mình di công tác có được không bạn
   
  Sao Mai thích bài này.
 3. Sao Mai

  Sao Mai Member

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  4
  cái này còn tùy nha bạn. nếu bạn đi công tác thì đã có giấy của công ty rồi. tùy theo quốc qia sẽ quy đi công tác. con đây là các quốc gia cho phép người du lich không cần visa nhé
   
 4. Tuấn

  Tuấn Member

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  16
  Nghe nói Đài Loan hiện tại cũng đang có chính sách miễn visa cho người đã đi các nước phát triển. Cụ thể là như thế nào bạn nhỉ?
   
  Sao Mai thích bài này.
 5. Sao Mai

  Sao Mai Member

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  4
  Đài Loan: Du khách Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indo và Philippines mà có visa còn hạn và thẻ tạm trú tại các nước Anh, Nhật, Mỹ, Canada, Schengen (khối biên giới chung Châu Âu), Úc và New Zealand cũng được miễn visa tại Đài Loan với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Có điều bạn phải đăng ký trước qua Internet để chờ xét duyệt nếu được chấp nhận thì khi đó bạn mới làm được thủ tục nhập cảnh sang đây