#25/05/2020

Nguyễn Thị Minh Thư

25/08/1999

Xem hồ sơ

SUSHI ĐUÔNG DỪA - BẠN CÓ DÁM THỬ?

Đuông dừa không chỉ là món ăn có ở Việt Nam, mà nhiều người ở bang Sabah (Malaysia) yêu thích chúng. Để phục vụ những vị khách "mê mẩn" món ăn này, chủ nhà hàng D’Place Kinabalu ở Malaysia đã nghĩ ra món sushi đuông dừa là sự kết hợp giữa đuông dừa, loại gạo dẻo của Malaysia ăn kèm loại nước tương đặc biệt của nhà hàng. Bên cạnh sushi, pizza từ đuông dừa cũng trở thành một trong những món ăn được yêu thích của tại nhà hàng D’Place Kinabalu với ý tưởng táo bạo này, vị chủ nọ đã thành công vang dội và trở thành 2 món best seller tại nhà hàng của ông.

Nếu ai đã từng ăn đuông dừa chắc chắn sẽ bị quyến rũ bởi vị béo ngậy, ngon ngọt của nó.Có bao nhiêu bạn đã thử qua món này nào?

Thông thường thì đuông dừa chỉ có thể sống từ 5-7 ngày sau khi chúng ra khỏi môi trường tự nhiên. D’Place Kinabalu được biết đến là một trong những nơi cung cấp, phục vụ các món ăn từ loài côn trùng này hàng ngày tại bang Sabah (Malaysia). Nhà hàng mua 500 đuông dừa từ Kuala Penyu mỗi tuần và bán được khoảng 450 con trước khi chúng chết.

Phần cơm màu tím trong sushi đuông dừa được thay thế bằng các loại gạo dẻo của Malaysia. Thay vì chấm cùng xì dầu hay mù tạt, món ăn dùng kèm với loại nước tương đặc biệt ở nhà hàng.

Với vị béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng cao, sushi đuông dừa trở thành món khai vị quen thuộc tại đám cưới và các cuộc tụ họp.

 Sandra Paut, chủ sở hữu của D’Place Kinabalu chia sẻ: “Một ngày nọ, khi đang ăn sushi, tôi nghĩ ngay đến việc tạo nên món sushi kết hợp cùng đuông dừa. Không nhiều người dám ăn côn trùng sống nên việc làm này có thể được coi như một cách chế biến táo bạo. Bây giờ, đây là món ăn đặc trưng của nhà hàng và chúng tôi nổi tiếng với nó.”

Bên cạnh sushi, pizza từ đuông dừa cũng trở thành một trong những món ăn được yêu thích của tại nhà hàng D’Place Kinabalu. Nơi đây là địa chỉ phù hợp cho những tín đồ sành ăn, ưa khám phá và thử thách với những món ăn kỳ lạ từ loài côn trùng này.

 

 


Tìm kiếm BDS
quang cao quang cao