#26/06/2020

Lê Trần Ngọc Mẫn

06/02/1998

Xem hồ sơ

Nhà úp ngược là một loại nhà được thiết kế đúng như tên gọi: úp ngược xuống đất. Đây là một trào lưu thiết kế đang trở nên phổ biến tại các khu du lịch chuyên dành cho các bạn đến check-in bởi kiến trúc lạ lùng, độc đáo với tất cả nội thất bên trong lẫn bên ngoài bị đảo ngược xuống đất.

Tại Việt Nam, Nhà Úp Ngược Vũng Tàu chính là một trong những tiên phong trong việc xây dựng loại nhà độc đáo này tại các điểm du lịch bên cạnh TP. HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Kiên Giang hay mới đây nhất là Đồng Tháp. 

Mở cửa hoạt động vào năm 2017, ngôi nhà độc lạ tọa lạc tại số 66 Cô Giang, phường 4, TP. Vũng Tàu này được xem như một studio lạ lùng với những góc chụp đẹp và lạ mắt thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm.

Bên ngoài nhìn vào, bạn sẽ nhận ra ngay bởi ngôi nhà có mái nhà… úp ngược xuống đất. Tòa nhà này gồm có 3 tầng, kết hợp giữa không gian studio và quán cà phê vô cùng tiện dụng, độc đáo. Mỗi căn phòng studio ở đây có tổng cộng 7 phòng, mỗi phòng được trang trí nội thất giống hệt với một căn nhà bình thường với những đặc điểm của phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách,... nhưng lại lộn ngược đầu xuống đất. Ngoài ra nơi đây còn có thêm một số không gian như bãi biển, sạp báo, quán nước,... tất cả đều được mô phỏng úp ngược một cách lạ mắt.

Chính cách trang trí nội thất lộn ngược khiến cho ngôi nhà này độc đáo. Những đồ vật được gắn cố định lên trần nhà bằng keo dính cùng ốc vít vô cùng chắc chắn. Khi vào trong ngôi nhà này, cảm giác như thứ kỳ lạ là chúng ta chứ không phải căn nhà. Những du khách sáng tạo chỉ cần chụp và quay ngược bức ảnh lại là đã có một khoảnh khắc sống ảo… đứng trên trần nhà bất chấp trọng lực. 

Nhà Úp Ngược Vũng Tàu chính là một trong những nơi độc đáo nhất có thể đến tại Vũng Tàu được nhiều khách du lịch đánh giá. Đặc biệt, với những bạn muốn có những bức ảnh độc đáo “triệu like”, nơi này chắc chắn sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho các bạn. 

Ngoài ra, tại Nhà Úp Ngược Vũng Tàu bên cạnh không gian “đảo ngược” độc đáo còn có quán cà phê phục vụ nước uống giải khát. Sau khi chụp hình mệt mỏi, cháy máy thì chúng ta có thể ngồi lại hưởng thụ cảm giác thư giãn, vừa nhâm nhi ly nước mát lạnh vừa ngắm nhìn lại những bức ảnh mà mình đã chụp trong suốt khoảng thời gian trong Nhà Úp Ngược.

*Lưu ý: 

  • Giá vé tham quan Nhà Úp Ngược Vũng Tàu40.000 đồng/người/lượt. Nếu bạn là học sinh, tại đây còn có giảm giá còn 30.000 đồng/người/lượt nữa đấy.
  • Những đồ vật trong ngôi nhà đều là những món đồ được thiết kế độc đáo, vì vậy khi tham quan nên nâng cao ý thức, đừng phá hoại hay đụng chạm mạnh.
  • Thời gian tham quan Nhà Úp Ngược Vũng Tàu vào khoảng 06h00 - 22h00. 


Tìm kiếm BDS
quang cao quang cao