Cơm gà
Lại là một món ăn quen thuộc có ở khắp nơi của Việt Nam. Tuy nhiên, cơm gà Đà Nẵng với hương vị đặc biệt cũng là một trong những món ăn được người dân nơi đây cũng như du khách ưa chuộng. Khi gọi món, thực khách có thể có nhiều lựa chọn như gà xé, gà nướng, gà chiên,... mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau, được chế biến theo những hình thức và ướp những loại hương vị khác nhau. Ngoài cơm và gà thì trong phần cơm còn có thể có dưa chua, các loại rau, ngò tây, dưa leo, cà chua, nước chấm và nước súp, tùy theo sự chế biến của từng quán khác nhau.
Địa chỉ một số quán cơm gà tiêu biểu tại Đà Nẵng:
Bún bò
Từ trước đến nay, bún bò Huế vô cùng nổi tiếng và có mặt ở khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Món ăn này cũng đã có mặt tại Đà Nẵng từ lâu và dần trở thành một trong những đặc trưng của nơi này, bởi chúng ta có thể tìm thấy quán bún bò tại bất kỳ nơi đâu của thành phố. Hương vị bún bò tại đây không khác biệt nhiều so với bún bò Huế, đều được chế biến theo những công thức đặc biệt, có mùi thơm hấp dẫn, nước dùng đậm đà ăn kèm các loại rau sống vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.
Các quán bún bò nổi tiếng tại Đà Nẵng:
Bún riêu cua Đà Nẵng
Bún riêu cua là một món ăn dân dã phổ biến. Ở Đà Nẵng, món ăn này chính là một trong những nét tiêu biểu của sự đa dạng ẩm thực xứ Đà thành. Nếu bạn có dịp ăn thử bún riêu cua Đà Nẵng, bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ ngon và đặc biệt của món ăn này bởi hương vị mang đặc trưng của món riêu miền Bắc cùng những nét riêng của Đà Nẵng. Những tô bún riêu đậm đà cùng những lát gạch cua beo béo, thơm lừng ăn cùng đậu phụ rán, giò heo,... Thật là một thiếu sót lớn nếu bạn không ăn thử bún riêu cua khi đến Đà thành đấy nhé!
Gợi ý những quán bún riêu nổi tiếng:
Bánh canh
Một điểm đặc biệt trong ẩm thực các vùng biển Việt Nam là hầu như đều có bánh canh. Tùy theo từng vùng mà bánh canh sẽ được chế biến khác nhau. Tại các vùng biển, bánh canh hải sản rất được ưa chuộng bởi cả du thực khách cũng như người dân bản địa. Tại Đà Nẵng cũng không phải là ngoại lệ. Bánh canh tại đây được chế biến đa dạng về nguyên liệu xoay quanh những sợi bánh canh trắng với độ dai vừa đủ như cá, cua, tôm, thịt,... Một số quán bánh canh có phục vụ bánh mì không hoặc bánh quẩy chấm cùng vô cùng độc đáo và ngon miệng.
Một vài quán bánh canh nội ô Đà Nẵng:
Bún mắm nêm
Bún mắm nêm là một món bún đặc trưng của miền Trung gồm những thành phần chính là bún, thịt heo và mắm nêm. Bên cạnh đó còn có những loại rau củ như dưa leo, giá đỗ, mít trộn,... đi kèm theo. Mỗi tô bún mắm nêm đều được sắp xếp theo từng lớp, đầu tiên là lớp rau sống được thái nhỏ đặt dưới cùng, bên trên là bún, kế đến là thịt, một ít mít non luộc chín cùng đậu phộng và rau răm. Mắm nêm chính là "mấu chốt" của món ăn này và là gia vị sau cùng của món bún này. Chỉ cần trộn đều lên là bạn đã có thể thưởng thức món ăn khó quên này rồi. Ngày nay, bún mắm nêm đã được biến hoá đa dạng với nhiều loại thịt và cách chế biến khác nhau, từ thịt luộc cho đến thịt quay, chả bò, nem chua,... cho bạn nhiều lựa chọn hơn.
Những quán bún mắm nêm nổi tiếng tại Đà Nẵng:
#11/05/2020
Nguyễn Ngọc Linh
11/05/2020
Xem hồ sơ#11/05/2020
Trần Cộng
11/05/2020
Xem hồ sơ#11/05/2020
Nguyễn Minh
23/04/2020
Xem hồ sơNguyễn Ngọc Linh:
#11/05/2020
Nguyễn Minh
23/04/2020
Xem hồ sơTrần Cộng: