#06/05/2020

Nguyễn Minh

14/10/2000

Xem hồ sơ

Cơm gà 

Lại là một món ăn quen thuộc có ở khắp nơi của Việt Nam. Tuy nhiên, cơm gà Đà Nẵng với hương vị đặc biệt cũng là một trong những món ăn được người dân nơi đây cũng như du khách ưa chuộng. Khi gọi món, thực khách có thể có nhiều lựa chọn như gà xé, gà nướng, gà chiên,... mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau, được chế biến theo những hình thức và ướp những loại hương vị khác nhau. Ngoài cơm và gà thì trong phần cơm còn có thể có dưa chua, các loại rau, ngò tây, dưa leo, cà chua, nước chấm và nước súp, tùy theo sự chế biến của từng quán khác nhau.

Địa chỉ một số quán cơm gà tiêu biểu tại Đà Nẵng:

  • Cơm gà Hồng Ngọc: 193 Nguyễn Chí Thanh. Giá từ 20.000đ - 50.000đ
  • Cơm gà Tài Ký: 478A2 Điện Biên Phủ. Giá từ 30.000đ - 100.000đ
  • Cơm gà Tú Tài: 62 Hải Phòng. Giá từ 45.000đ - 60.000đ
  • Cơm gà A Hải: 96 Phan Chu Trinh. Giá từ 30.000đ - 55.000đ
  • Cơm gà Ngọc Diệp: 56 Hải Phòng. Giá từ 20.000đ - 30.000đ

Bún bò

Từ trước đến nay, bún bò Huế vô cùng nổi tiếng và có mặt ở khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Món ăn này cũng đã có mặt tại Đà Nẵng từ lâu và dần trở thành một trong những đặc trưng của nơi này, bởi chúng ta có thể tìm thấy quán bún bò tại bất kỳ nơi đâu của thành phố. Hương vị bún bò tại đây không khác biệt nhiều so với bún bò Huế, đều được chế biến theo những công thức đặc biệt, có mùi thơm hấp dẫn, nước dùng đậm đà ăn kèm các loại rau sống vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Các quán bún bò nổi tiếng tại Đà Nẵng:

  • Bún bò Hương: 293 Đống Đa. Giá từ 20.000đ - 44.000đ
  • Bún bò Bà Xin: 14 Triệu Nữ Vương. Giá từ 15.000đ - 30.000đ
  • Bún bò Huế Bà Thương: 23 Trần Quốc Toản. Giá từ 20.000đ - 40.000đ
  • Bún bò Bà Thủy: 218/4 Đống Đa. Giá từ 20.000đ - 33.000đ
  • Bún bò Chị Hồng: 157A Trưng Nữ Vương. Giá từ 25.000đ - 45.000đ

Bún riêu cua Đà Nẵng

Bún riêu cua là một món ăn dân dã phổ biến. Ở Đà Nẵng, món ăn này chính là một trong những nét tiêu biểu của sự đa dạng ẩm thực xứ Đà thành. Nếu bạn có dịp ăn thử bún riêu cua Đà Nẵng, bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ ngon và đặc biệt của món ăn này bởi hương vị mang đặc trưng của món riêu miền Bắc cùng những nét riêng của Đà Nẵng. Những tô bún riêu đậm đà cùng những lát gạch cua beo béo, thơm lừng ăn cùng đậu phụ rán, giò heo,... Thật là một thiếu sót lớn nếu bạn không ăn thử bún riêu cua khi đến Đà thành đấy nhé!

Gợi ý những quán bún riêu nổi tiếng:

  • Bún riêu cua - xôi vò Hùng Thu: 216 Hải Phòng. Giá khoảng 20.000đ
  • Bún riêu cua 39: 39 Lê Hồng Phong. Giá từ 15.000đ - 30.000đ
  • Bún riêu cua Mộc Liên: 11 Lý Tự Trọng. Giá từ 20.000đ - 35.000đ
  • Bún riêu cua 8: 10/15 Yên Bái. Giá từ 20.000đ - 30.000đ
  • Bún riêu cua Bà Hai: K25/14 Ngũ Hành Sơn. Giá từ 20.000đ - 44.000đ

Bánh canh

Một điểm đặc biệt trong ẩm thực các vùng biển Việt Nam là hầu như đều có bánh canh. Tùy theo từng vùng mà bánh canh sẽ được chế biến khác nhau. Tại các vùng biển, bánh canh hải sản rất được ưa chuộng bởi cả du thực khách cũng như người dân bản địa. Tại Đà Nẵng cũng không phải là ngoại lệ. Bánh canh tại đây được chế biến đa dạng về nguyên liệu xoay quanh những sợi bánh canh trắng với độ dai vừa đủ như cá, cua, tôm, thịt,... Một số quán bánh canh có phục vụ bánh mì không hoặc bánh quẩy chấm cùng vô cùng độc đáo và ngon miệng.

Một vài quán bánh canh nội ô Đà Nẵng:

  • Bánh canh Đường Ray: K77A/09 Lê Độ. Giá từ 15.000đ - 33.000đ
  • Bánh canh Cá Nướng: đường Lê Văn Duyệt. Giá từ 7.000đ - 10.000đ
  • Bánh canh cua 102: 285 Hải Phòng. Giá từ 20.000đ - 40.000đ
  • Bánh canh Bà Đợi: 263 Khúc Hạo. Giá từ 15.000đ - 28.000đ
  • Bánh canh Thu: 78 Nguyễn Chí Thanh. Giá từ 20.000đ - 45.000đ

Bún mắm nêm 

Bún mắm nêm là một món bún đặc trưng của miền Trung gồm những thành phần chính là bún, thịt heo và mắm nêm. Bên cạnh đó còn có những loại rau củ như dưa leo, giá đỗ, mít trộn,... đi kèm theo. Mỗi tô bún mắm nêm đều được sắp xếp theo từng lớp, đầu tiên là lớp rau sống được thái nhỏ đặt dưới cùng, bên trên là bún, kế đến là thịt, một ít mít non luộc chín cùng đậu phộng và rau răm. Mắm nêm chính là "mấu chốt" của món ăn này và là gia vị sau cùng của món bún này. Chỉ cần trộn đều lên là bạn đã có thể thưởng thức món ăn khó quên này rồi. Ngày nay, bún mắm nêm đã được biến hoá đa dạng với nhiều loại thịt và cách chế biến khác nhau, từ thịt luộc cho đến thịt quay, chả bò, nem chua,... cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Những quán bún mắm nêm nổi tiếng tại Đà Nẵng:

  • Xóm bún mắm Trần Kế Xương: K23/14 Trần Kế Xương. Giá từ 20.000đ - 30.000đ
  • Bún mắm bà Thuyên: K424/03 Lê Duẩn. Giá từ 20.000đ - 33.000đ
  • Bún mắm Bà Liên: 52 Trần Bình Trọng. Giá từ 15.000đ - 28.000đ
  • Bún mắm Bà Đông: 141 Huỳnh Thúc Kháng. Giá từ 17.000đ - 33.000đ
  • Bún mắm Ngọc Đà Nẵng: 20 Đoàn Thị Điểm. Giá từ 20.000đ - 30.000đ

#11/05/2020

Nguyễn Ngọc Linh

11/05/2020

Xem hồ sơ
Ban đầu nghe bún mắm cứ tưởng giống bún nước lèo (cũng gọi là bún mắm) ai dè là một loại khác. Nhưng vị ngon thì cho 9/10

#11/05/2020

Trần Cộng

11/05/2020

Xem hồ sơ
Đang đói còn đọc ngay bài này toàn món mình thích 😔

#11/05/2020

Nguyễn Minh

23/04/2020

Xem hồ sơ

Nguyễn Ngọc Linh:

Ban đầu nghe bún mắm cứ tưởng giống bún nước lèo (cũng gọi là bún mắm) ai dè là một loại khác. Nhưng vị ngon thì cho 9/10
Ad cũng tưởng vậy, cả 2 loại bún đều số dzách 😋😋😋

#11/05/2020

Nguyễn Minh

23/04/2020

Xem hồ sơ

Trần Cộng:

Đang đói còn đọc ngay bài này toàn món mình thích 😔
Nấu mì gói ăn cho đỡ đói nà 😂
Tìm kiếm BDS
quang cao quang cao