Đà Nẵng hiện đang là một trong những thành phố phát triển hàng đầu của Việt Nam về khía cạnh kinh tế cũng như sự hiện đại, xanh - sạch - đẹp, văn minh. Gần đây, Đà Nẵng còn đang trở thành địa điểm "hot" thu hút khách du lịch từ trong và ngoài nước bởi cảnh biển mát mẻ, những công trình kiến trúc độc đáo, những dịch vụ du lịch hàng đầu,... Và ẩm thực Đà thành cũng là một trong những yếu tố mang đến sự thu hút ấy đối với du khách. Vậy, khi đến Đà Nẵng chúng ta nên ăn gì?
Mỳ Quảng Đà Nẵng
Mỳ Quảng là loại mỳ đặc sản đến từ xứ Quảng của nước ta. Đây có lẽ là loại mỳ ít "kén cá chọn canh" nhất vì có thể nấu được với bất kỳ loại nguyên liệu nào dù là thịt gà, thịt heo, cá, cua hay tôm… Một tô mỳ Quảng ngon phải đáp ứng đủ độ dai và to của sợi mỳ, độ đậm của nước dùng, sự hòa quyện của các nguyên liệu, màu sắc đẹp đẽ, bắt mắt cùng hương thơm của rau sống. Mỳ Quảng thường được ăn kèm với bánh đa, rau húng lủi, và đôi khi là bánh tráng.
Một số quán mỳ Quảng nổi tiếng tại Đà Nẵng:
Bún chả cá
Bún chả cá tuy là một món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng bún chả cá Đà Nẵng có hương vị đặc trưng hơn hẳn so với bún chả cá Nha Trang hay Quy Nhơn. Những nơi khác, bún chả cá có nước lèo được nấu bằng xương cá, hương vị đậm đà, tuy đặc biệt nhưng lại không ngọt và thơm bằng bún chả cá Đà Nẵng. Tại đây, nước dùng thường được nấu bằng các loại rau củ quả là chính, như cà chua, thơm, bắp cải bẹ, măng, bí đỏ,... nên có vị ngọt của rau củ ăn cùng với chả cá dai, giòn tạo nên hương vị khó quên cho thực khách.
Một số gợi ý về quán bún chả cá Đà Nẵng:
Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là món đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng phải thử khi đến Đà Nẵng. Nghe tên tuy đơn giản nhưng lại vô cùng rắc rối trong khâu chọn nguyên liệu để làm. Bánh tráng phải là loại bánh tráng phơi sương, có độ mềm và dẻo nhất định, không bị gãy khi cuốn. Thịt heo sau khi luộc phải ngâm trong nồi cho bì mềm, thịt có độ dẻo nhất định. Bên cạnh đó, rau sống ăn kèm và nước chấm cũng phải có hương vị đặc trưng, rau sống tươi, là rau vườn, nước chấm pha chế theo công thức đặc biệt của từng quán ăn.
Một số quán bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng:
Bánh xèo
Bánh xèo là loại bánh có lớp da bằng bột màu vàng, nhân bánh bên trong có giá đỗ (hoặc củ sắn), thịt, tôm,... được lớp vỏ gói lại theo hình bán nguyệt. Đây là loại bánh phổ biến và tùy theo vùng miền lại có những cách chế biến và cách ăn khác nhau. Tại Đà Nẵng, bánh xèo cũng có hương vị đặc trưng riêng và đã trở thành một trong những loại đặc sản không thể thiếu cho du khách đến Đà Nẵng.
Một số gợi ý về quán bánh xèo tại Đà Nẵng:
#06/05/2020
Đoàn Trần Ngọc Mai
06/05/2020
Xem hồ sơ#06/05/2020
Trần Trọng Tấn
05/05/2020
Xem hồ sơ#06/05/2020
Nguyễn Minh
23/04/2020
Xem hồ sơĐoàn Trần Ngọc Mai:
#06/05/2020
Nguyễn Minh
23/04/2020
Xem hồ sơTrần Trọng Tấn:
#11/05/2020
Nguyễn Ngọc Linh
11/05/2020
Xem hồ sơ#11/05/2020
Nguyễn Minh
23/04/2020
Xem hồ sơNguyễn Ngọc Linh: