#02/05/2020

Nguyễn Minh

14/10/2000

Xem hồ sơ

Đà Nẵng hiện đang là một trong những thành phố phát triển hàng đầu của Việt Nam về khía cạnh kinh tế cũng như sự hiện đại, xanh - sạch - đẹp, văn minh. Gần đây, Đà Nẵng còn đang trở thành địa điểm "hot" thu hút khách du lịch từ trong và ngoài nước bởi cảnh biển mát mẻ, những công trình kiến trúc độc đáo, những dịch vụ du lịch hàng đầu,... Và ẩm thực Đà thành cũng là một trong những yếu tố mang đến sự thu hút ấy đối với du khách. Vậy, khi đến Đà Nẵng chúng ta nên ăn gì? 

Mỳ Quảng Đà Nẵng

Mỳ Quảng là loại mỳ đặc sản đến từ xứ Quảng của nước ta. Đây có lẽ là loại mỳ ít "kén cá chọn canh" nhất vì có thể nấu được với bất kỳ loại nguyên liệu nào dù là thịt gà, thịt heo, cá, cua hay tôm… Một tô mỳ Quảng ngon phải đáp ứng đủ độ dai và to của sợi mỳ, độ đậm của nước dùng, sự hòa quyện của các nguyên liệu, màu sắc đẹp đẽ, bắt mắt cùng hương thơm của rau sống. Mỳ Quảng thường được ăn kèm với bánh đa, rau húng lủi, và đôi khi là bánh tráng.

Một số quán mỳ Quảng nổi tiếng tại Đà Nẵng:

  • Mỳ quảng 1A: 1 Hải Phòng. Giá từ 15.000đ - 39.000đ
  • Mỳ quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương. Giá từ 30.000đ - 55.000đ
  • Mỳ quảng Bà Mua: 95A Nguyễn Tri Phương/ 231 Đống Đa/ 19-21 Trần Bình Trọng/ 169 Trưng Nữ Vương/ 166 Lê Đình Dương. Giá từ 25.000đ - 44.000đ
  • Mỳ quảng ếch bếp Trang: 441 Ông Ích Khiêm/ 26 Lê Hồng Phong/ 24 Pasteur/ 1 Phan Đăng Lưu. Giá từ 29.000đ - 64.000đ
  • Quán Thi: 251 Hoàng Diệu. Giá từ 18.000đ - 30.000đ
  • Mỳ quảng Bà Lữ: 32 Nguyễn Văn Linh. Giá từ 20.000đ - 30.000đ
  • Mỳ quảng Bà Ngân: 108 Đống Đa. Giá từ 20.000đ - 50.000đ

Bún chả cá

Bún chả cá tuy là một món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng bún chả cá Đà Nẵng có hương vị đặc trưng hơn hẳn so với bún chả cá Nha Trang hay Quy Nhơn. Những nơi khác, bún chả cá có nước lèo được nấu bằng xương cá, hương vị đậm đà, tuy đặc biệt nhưng lại không ngọt và thơm bằng bún chả cá Đà Nẵng. Tại đây, nước dùng thường được nấu bằng các loại rau củ quả là chính, như cà chua, thơm, bắp cải bẹ, măng, bí đỏ,... nên có vị ngọt của rau củ ăn cùng với chả cá dai, giòn tạo nên hương vị khó quên cho thực khách.

Một số gợi ý về quán bún chả cá Đà Nẵng:

  • Bún chả cá Bà Lữ: 319 đường Hùng Vương. Giá từ 20.000đ - 35.000đ
  • Bún chả cá ông Tạ: 113A Nguyễn Chí Thanh. Giá từ 30.000đ - 75.000đ
  • Bún chả cá Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh. Giá từ 25.000đ - 45.000đ
  • Bún chả cá Bà Phiến: 63 Lê Hồng Phong. Giá từ 20.000đ - 50.000đ
  • Bún chả cá Bà Toải: 104 Trần Cao Vân. Giá từ 20.000đ - 30.000đ

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là món đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng phải thử khi đến Đà Nẵng. Nghe tên tuy đơn giản nhưng lại vô cùng rắc rối trong khâu chọn nguyên liệu để làm. Bánh tráng phải là loại bánh tráng phơi sương, có độ mềm và dẻo nhất định, không bị gãy khi cuốn. Thịt heo sau khi luộc phải ngâm trong nồi cho bì mềm, thịt có độ dẻo nhất định. Bên cạnh đó, rau sống ăn kèm và nước chấm cũng phải có hương vị đặc trưng, rau sống tươi, là rau vườn, nước chấm pha chế theo công thức đặc biệt của từng quán ăn.

Một số quán bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng:

  • Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng & 231 Đống Đa. Giá từ 35.000đ - 45.000đ
  • Bánh tráng cuốn thịt heo Trần: 4 Lê Duẩn. Giá từ 70.000đ - 165.000đ
  • Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh. Giá từ 60.000đ - 165.000đ
  • Tiệm Ăn 60s: 102 đường 3 Tháng 2. Giá từ 25.000đ - 70.000đ
  • Bánh tráng thịt heo Chợ Cồn: Chợ Cồn Đà Nẵng. Giá từ 30.000đ - 60.000đ

Bánh xèo

Bánh xèo là loại bánh có lớp da bằng bột màu vàng, nhân bánh bên trong có giá đỗ (hoặc củ sắn), thịt, tôm,... được lớp vỏ gói lại theo hình bán nguyệt. Đây là loại bánh phổ biến và tùy theo vùng miền lại có những cách chế biến và cách ăn khác nhau. Tại Đà Nẵng, bánh xèo cũng có hương vị đặc trưng riêng và đã trở thành một trong những loại đặc sản không thể thiếu cho du khách đến Đà Nẵng.

Một số gợi ý về quán bánh xèo tại Đà Nẵng:

  • Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền: 46 Phan Thanh. Giá từ 7.000đ - 18.000đ
  • Bánh xèo Bà Dưỡng: Kiệt 280/23, Hoàng Diệu. Giá 20.000đ - 55.000đ
  • Bánh xèo tôm nhảy Cô Ba: 248 Trưng Nữ Vương. Giá từ 20.000đ - 40.000đ
  • Bánh xèo Bé Uyên: 103 Lê Thanh Nghị. Giá từ 10.000đ - 30.000đ
  • Bánh xèo Nhung: 105 Nguyễn Thiện Kế. Giá từ 6.000đ - 35.000đ

#06/05/2020

Đoàn Trần Ngọc Mai

06/05/2020

Xem hồ sơ
Thớt ơi bún mắm ĐN cũng ngon lắm hóng review 😂

#06/05/2020

Trần Trọng Tấn

05/05/2020

Xem hồ sơ
Bánh xèo Năm Hiền rất đặc biệt lại rẻ. Ở Đà Nẵng công tác mấy ngày mà ngày nào cũng ăn 😂

#06/05/2020

Nguyễn Minh

23/04/2020

Xem hồ sơ

Đoàn Trần Ngọc Mai:

Thớt ơi bún mắm ĐN cũng ngon lắm hóng review 😂
Có trong part 2 bạn ơi 🤣🤣🤣

#06/05/2020

Nguyễn Minh

23/04/2020

Xem hồ sơ

Trần Trọng Tấn:

Bánh xèo Năm Hiền rất đặc biệt lại rẻ. Ở Đà Nẵng công tác mấy ngày mà ngày nào cũng ăn 😂
Đi ctác về chắc lên ký kha khá 😆😆😆

#11/05/2020

Nguyễn Ngọc Linh

11/05/2020

Xem hồ sơ
Ăn được hết các món duy nhất mì quảng k ăn được 😔

#11/05/2020

Nguyễn Minh

23/04/2020

Xem hồ sơ

Nguyễn Ngọc Linh:

Ăn được hết các món duy nhất mì quảng k ăn được 😔
Một sự bỏ lỡ k hề nhỏ 😂😂😂
Tìm kiếm BDS
quang cao quang cao