#06/08/2020

Air Fly

01/01/1993

Xem hồ sơ

Trước giờ đi chơi hay đi công tác, cứ mặc định là phải ra sân bay làm thủ tục, gửi hành lý. Lâu lâu rãnh rang thì cũng check-in online, mà tình hình rất chi là tình hình, mạng mẽo dạo này cứ làm sao, nhiều khi nó xoay vòng vòng đến chóng mặt.

Nhớ lần trước nghe đứa bạn mách có dịch vụ mới, làm thủ tục chuyến bay qua điện thoại Telephone Check-in mà ngại chưa dùng thử. Vừa rồi bận quá nên thử mạnh dạn dùng luôn, ai ngờ chỉ cần 1 cú điện thoại là xong. Tưởng không dễ, ai ngờ lại dễ không tưởng!!!

Đầu tiên là gọi điện đến tổng đài, nhân viên yêu cầu cung cấp một số thông tin (Họ tên, ngày bay, hành trình và số hiệu chuyến bay), ban đầu mình cũng lơ ngơ lắm vì bình thường cứ đến quầy thủ tục, đưa phiếu đặt vé là xong, tuy nhiên đừng lo, cứ nhìn vô phiếu đặt vé, các thông tin này đã có tất tần tật ở đó, mình sẽ biết phải đọc những gì. Sẵn tiện xem như tự nhắc nhở về hành trình bay sắp tới.

Tiếp đến, nhân viên tổng đài sẽ hỏi mình lựa chọn ghế ngồi tại cửa sổ hay lối đi tùy theo mong muốn. Và sau cùng, nếu mình không ký gửi hành lý, nhân viên sẽ gửi mình thẻ lên máy bay qua email. Đến sân bay là chỉ cần xuất trình cùng giấy tờ tùy thân tại cửa kiểm tra cửa kiểm tra an ninh và di chuyển đến khu vực chờ tại cửa lên máy bay là xong.

Còn nếu mình có ký gởi hành lý hoặc không sử dụng email, nhân viên tổng đài sẽ hướng dẫn mình đến quầy thủ tục được bố trí chuyên biệt tại sân bay để nhận thẻ lên máy bay và gửi hành lý. Nói chung là đơn giản và nhanh chóng lắm.

Hơi tiếc vì dịch vụ này chỉ mới áp dụng cho các chuyến chuyến nội địa Vietnam Airlines đi từ sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Giá mà có đầy đủ tại các sân bay Việt Nam thì sẽ ngon lành cành đào luôn, đi đâu gọi cũng được, không phải lo.

Các bạn nên canh làm thủ tục từ trước 12 tiếng đến 2 tiếng trước giờ bay. Thời gian hoạt động dịch vụ cũng chỉ từ 8 giờ sáng đến 20 giờ hàng ngày, qua số hotline 1900 6265. Từ giờ cứ lưu số này vô điện thoại, khi nào check-in chỉ cần gọi là xong, đỡ lằng nhằng ra sân bay đợi cho cực thân. Mình thấy tổng đài viên cũng hướng dẫn chi tiết cụ thể, làm nhanh gọn lẹ nên 5000 đồng/ phút kể cũng đáng.

Nếu có cơ hội, nên thử nha!


Tìm kiếm BDS
quang cao quang cao