#08/06/2020

Nguyễn Thị Minh Thư

25/08/1999

Xem hồ sơ

Nếu chỉ có ngày cuối tuần ở Quan Lạn - Quảng Ninh?

Chuyến đi này chúng mình có tận… 1 ngày để lên kế hoạch. Từ việc quyết định đi, book phòng đến book xe. Mà chắc vì thế nên cơ số chuyện dở khóc dở cười xảy đến với hai đứa. Cuối cùng, thì vẫn kịp đặt chân tới Hà Nội ,bằng một sự may mắn vi diệu nào đó.

Hai ngày cuối tuần mà muốn trốn phố thị, thì biển và đảo là những nơi tuyệt vời, thật thà đó.

1. Đi Quan Lạn mùa nào?

Mùa du lịch chủ yếu của Quan Lạn bắt đầu từ cuối tháng 4-hết tháng 8. Nhưng thời tiết ổn định nhất thì vẫn là khoảng tới giữa tháng 7.

2. Chú ý vé tàu và vé xe

Vào mùa cao điểm, tàu ra đảo sẽ nhiều như bus vậy, khoảng 30-45p sẽ có một chuyến. Nhưng nếu bạn nào đi không vào mùa( như chúng mình) thì nên chú ý: Thường buổi sáng chỉ có 1-2 chuyến ra đảo. Và lịch đi khoảng 7h30 và chuyến 1h30 ( không cố định, nên phải điện hỏi trước xem ngày hôm bạn định đi có chuyến nào để còn đặt xe ô tô)

Xe ô tô thì có nhiều hãng( Xuân Trường, Vân Đồn Xanh,...), nhưng chú ý xác nhận lại với nhà xe. Vì đợt mình đi có đặt xe và họ quên luôn mình, báo hại 3h sáng đợi mòn mỏi rồi phải đi chuyến khác, ngồi chờ từ 9h tới 13h30 chiều để lên tàu.

Chuyến về chỉ có chuyến 12h30 và 13h, vậy nên cố gắng đến sớm mua vé kẻo như đợt mình thì hết vé, may mắn có tàu khác cho đi nhờ về. Và cũng nhớ đặt xe ô tô luôn, vì cuối tuần thường sẽ kín xe.

- Xe limousine mình đi hết 240k/ người.

- Vé tàu tới Quan Lạn là 150k/ người

3. Đi đâu

Quan Lạn khá nhỏ, nên bạn có thể đi thong dong. Mình có để ảnh bản đồ địa điểm du lịch ở trong bài, các cậu tham khảo nhé.

Với mình ấn tượng nhất vẫn là các điểm sau

- Eo Gió (đi thẳng tới đường ra cảng Quan Lạn)

- Cầu cảng (cạnh Eo Gió)

- Bãi cát trắng (chụp hình rất giống tuyết, hai bên đường rất nhiều điểm như vậy)

- Biển, biển và biển (Minh Châu, Quan Lạn, Sơn Hào. Biển ở đây rất xanh, hôm mình đi trời u ám mà biển vẫn xanh vô đối)

* Lịch trình:

Ngày T7: Đến Quan Lạn Sớm, bạn nên đi chợ trước để mua đồ nấu ăn. Còn đến muộn như chúng mình thì đi ra biển thôi. Trên đường đi có thể ghé qua những đồi cát trắng.

Ngày CN: Sáng lên eo Gió, tầm trưa có thể quay lại chỗ biển và check in ở ngay trên đường (đợt bọn tớ đi vắng lắm í, đường chẳng có ai mấy.)

4. Ở đâu và ăn gì?

- Mình có lướt google mỏi tay tìm chỗ ăn, nhưng đợt mình đi vắng khách quá, thành ra có mỗi một vài quán nhỏ mở. Đồ ăn thì thực sự không được ngon cho lắm, nên mình nghĩ bạn nào có nhiều thời gian thì hãy qua chợ mua đồ về tự nấu, ngon hơn nhiều.

- Còn ở quan lạn có 2 khu đông đúc, khu Quan Lạn và khu Minh Châu. Khu Quan Lạn hạ tầng thấp hơn, nhưng nếu mùa vắng khách thì chỗ này nhộn nhịp hơn. Khu Minh Châu nhiều nhà hàng khách sạn, nhưng mùa vắng khách thì chẳng chỗ nào mở cả, nên nếu ở đó thì sẽ khá buồn.

5. Thuê xe trên đảo:

- Mình thuê xe số, mà vì không hỏi giá trước nên hết 200k lận, huhu chưa bao giờ thuê xe mà nó đắt như vậy. Nên các cậu nhớ chú ý hỏi giá trước nhé

- Xăng xe: Chỗ Minh Châu có bán xăng, nhưng bán theo từng can ý nhé, ngay ở một hàng tạp hóa, các cậu có thể hỏi người dân để tìm tới

- Xe điện: Auto 20k/ người trên mọi miền quê. Đùa đấy, tớ di chuyển từ cảng vào home ( khu trung tâm Quan Lạn) là hết 20k.

6. Quan Lạn có ATM không?

Rất tiếc là không. Vì vậy bạn sẽ có 2 cách. Một là rút đủ tiền cho chuyến đi. Hai là có dịch vụ rút tiền. Bạn chuyển tiền và người ta sẽ đưa bạn tiền mặt. Phí là 10k/lần.

Cảm ơn các bạn vì đã xem bài review của mình nhé!Tìm kiếm BDS
quang cao quang cao