#04/08/2020

Jack Nguyen

01/02/1993

Xem hồ sơ

Yêu cầu của "Thượng Đế" và " X "


Trước tiên tôi xin cảm ơn Admin của diễn đàn đã tạo ra một sân chơi mới cho những người đam mê du lịch và chia sẽ thông tin .

Tôi là một người có sở thích đi du lịch và người làm dịch vụ trong ngành du lịch cũng đã 15 năm nay, Trong bối cảnh hiện nay do ảnh hưởng của dịch bên, Covid-19 đã khiến chúng ta dừng lại và nhìn mọi thứ dần dần bị phá hủy, hay hình thành hình thức mới .

Theo tôi cách nghĩ của mỗi người sẽ mỗi khác nhau. Khi bạn nghĩ nó tích cực thì nó sẽ tốt hơn trong tâm trí bạn và ngược lại, nên tôi nghĩ mọi người cũng đừng có bi quan lắm về Covid-19 mọi thứ rồi phải có biện pháp thôi đúng không ah .


Cũng như trong công việc của tôi hiện tại và quá khứ cũng đã trải qua nhiều sự kiện, thăng trầm, cuối của mỗi nốt trầm lại xuất hiệm một nốt thăng , vì vậy hãy giữ vững niềm đam mê của mình, khi dịch bệnh qua khỏi chúng ta lại lên đường cùng với hành trình đam mê ấy nhé .


Hôm nay tôi kể cho các bạn nghe về một mẫu chuyện liên quan đến " Thượng đế của tôi "

Cách đây vài năm, đã có một gia đình ở Trà Vinh đến tìm tôi để nhờ làm hồ sơ xin visa đi Mỹ thông qua lời giới thiệu của người quen đã từng làm. Ban đầu người vợ gọi đến cho tôi với một sự do xét hiển nhiên, tuy nhiên với kinh nghiệm và cũng đã quen với việc dò xét ấy, tôi đã lấy lại sự tự tin của mình với những lời tư vấn như thường ngày . Cô vợ gọi cho tôi hỏi :


CV : Em muốn đi du lịch Mỹ, Anh có thể xin visa giúp em không ?

Tôi trả lời với sự hoài nghi về khả năng tài chính và công việc cũng như lịch sử du lịch của Cô Ta .

TL : Trước khi anh trả lời , em vui lòng cho anh biết thông tin về người muốn xin visa du lịch Mỹ nhé .

CV : Đồng ý .

Thế là cô ta đã cung cấp cho tôi biết một thông tin về cá nhân về công việc, gia đình , và tài chính hết sức đầy đủ và không có chỗ nào để nghi ngờ về khả năng đậu visa Mỹ của cô ấy .

Thêm một thông tin có lợi cho cô Ấy nửa là : Cô ấy đã từng đến Mỹ du lịch với đoàn do lời mời của một hãng điện tử tổ chức . nhưng hiện tại visa hết hạn .


Dựa trên những thông tin cô ấy cung cấp thì tôi nhận xét thấy hồ sơ không có gì để lo ngại về việc bị từ chối visa Mỹ cả. Tuy nhiên có gì đó không ổn, vì với một cảm giác lo lắng khác biệt với sự tự tin mà hoàn cảnh vốn có của Cô ta mang lại. Tôi đặt ra nghi vấn khác về khả năng thành công của việc xin visa Mỹ và tình huốn phát sinh xảy ra ở đây . Sau một thời gian tìm hiểu thông tin thì mọi thứ đã rõ ràng, Cô ấy cũng đã dần dần cung cấp thông tin rõ hơn về nhu cầu và hoàn cảnh của minh .


Qua lời tâm sự chia sẽ của cô ta với hoàn cảnh : " Cô và Chông có 3 cô con gái, hiện đang là chủ của một doanh nghiệp và có tài chính tốt ở Trà Vinh với hoàn cảnh như vậy thì hầu hết ai ai cũng tự tin về việc đi du lịch các quốc gia lớn. Tuy nhiên vấn đề phát sinh sau lần đi du lịch Mỹ đầu tiên của hai vợ chồng, họ đã nãy ra ý định thay đổi cuộc sống cho gia đình với việc lên kế hoạch di dân đến Mỹ để cho các con được có môi trường học tập tốt hơn "


Sau thời gian bàn bạc của hai vợ chồng, họ đã quyết định để người chồng đi trước , và tìm đối tác để kết hôn, và mọi thứ dường như diễn ra rất thuận lợi thông qua sự hộ trợ của chính những người bà con của họ đang sinh sống tại Hoa Kỳ, thế là người chồng cũng đã đến Hoa kỳ được 3 tháng sau khi kế hoạch của hai vợ chồng được triển, Tuy nhiên với việc xa mặt cách lòng, ban đầu là ly hôn và kết hôn giả, sau đó với sự vắng mặt của người vợ trong người chồng đã phát sinh ra nhiều vấn đề tình cảm và dẫn đến sự đỗ vỡ của gia đình, Người vợ ở quê nhà cùng ba cô công chúa chờ đợi kết quả thực hiện của người chồng, Tuy nhiên thông tin về người chông có cuộc sống khác đi so với kế hoạch đã đến tai người vợ, một sự thất vọng và mất niềm tin của cuộc sống đã đến với người vợ một cách phủ phàn và đó là lý do cô ta đến tìm tôi ngày hôm nay .


Thật sự khi nghe và hiểu hết hoàn cảnh của khách hàng, tôi cũng như rơi vào một khoản không chưa biết sẽ xử lý tình huốn này như thế nào. Nếu giờ mình đánh giá khách dựa trên sự có mặt của tài sản và khả năng khác và phớt lờ đi những yếu tố liên quan đến kế hoạch của họ thì liệu có ổn không ? Hay mình chỉ nên làm chức năng của người làm hồ sơ thôi, Cô có nhu cầu thì tôi làm còn đậu hay rớt là tùy duyên ? Hay Mình từ chối luôn cho đở mệt đầu ? Không mình là dịch vụ mình không làm người khác cũng làm đúng không ? Nhưng Cô ấy được khách hàng quen thuộc nào đó giới thiệu đến mình, đương nhiên họ cũng đặt niềm tin ở mình, vì vậy mình có nên làm cho khách thất vọng hay không ? Cứ như thế hàng loạt suy nghĩ phát ra và phải đi giải quyết từng vấn đề một để làm tròn trách nhiệm với nghề và với bản thân mình . Tôi đã từng bước tháo gỡ nó để có một kết quả tốt nhất .


Bài toán đặt ra là một ẩn số " X " về cách xử lý và kết quả của bài toán này phải bằng " cả gia đình họ đoàn tụ lại với nhau một cách hạnh phúc và không phá vỡ kế hoạch của họ ban đầu" đó cũng là lời yêu cầu của "Thượng đế của tôi".


Với các số liệu : Chồng đang ở Mỹ đã 3 tháng , 3 cô công chúa chưa có hộ chiếu, chưa từng xuất ngoại nhưng ở với Ngoại đã ba tháng. Và một người Vợ đã từng có visa Mỹ hết hạn, kèm theo một số thông tin điều kiện có sẵn.


Theo các bạn thì tôi sẽ giải quyết vấn đề như thế nào ? Tôi sẽ chia sẽ tiếp câu chuyện về hành trình biến giấc mơ Mỹ thành sự thật của gia đình trên .


Nếu bạn quan tâm tôi sẽ tiếp tục kể về nó bằng cách nào đó hay cho tôi biết sự quan tâm của bạn với ẩn số " X " .


Chúc tất cả mọi người và thế giới sớm tìm ra giải pháp chiến thắng được dịch bệnh để mọi con đường ước mơ được tiếp tục với kế hoạch của nó .


#dichvuvisamy #visamy.com.vn #khôngđơnthuầnlàxinvisa
Tìm kiếm BDS
quang cao quang cao