div> dalatcobien.com

đặt phòng đẹp tặng Tour tham quan Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

Những hướng dẫn cơ bản khi thiết kế nhà hàng

Thảo luận trong 'Đăng tin Linh Tinh' bắt đầu bởi nhakhoadl540, 5/9/19.

Lượt xem: 30

  1. nhakhoadl540

    nhakhoadl540 New Member

    Tham gia ngày:
    1/12/15
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay, có nhiều chủ đầu tư muốn mở nhà hàng nhưng gặp khó khăn trong việc thiết kế nhà hàng sao cho đẹp, ấn tượng. Thiết kế nhà hàng bắt đầu từ đâu, làm những gì, làm như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thêm kinh nghiệm mở nhà hàng.

    [​IMG]

    Tư vấn thiết kế, lên ý tưởng chọn phong cách thiết kế

    Bước đầu tiên, chủ đầu tư có thể nhờ những kiến trúc sư có kinh nghiệm lên phương án sơ bộ. Lựa chọn phong cách phù hợp cho đối tượng khách hàng chính. Trong quá trình này chủ đầu tư có thể thay đổi yêu cầu, chỉnh sửa phương án kết hợp với ý kiến của kiến trúc sư để đưa ra phương án tốt nhất.

    Trong chiến lược kinh doanh của bạn, bạn cần tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, vẻ đẹp của nhà khi bước chân vào nhà hàng là vô cùng quan trọng. Nên khi thiết kế nhà hàng cần đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ. Khi đáp ứng được 2 yếu tố đó nhà hàng của bạn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Bởi ngoài đồ ăn ngon, cách phục vụ tốt, thiết kế nhà hàng phải đẹp, sẽ thu hút khách hàng.

    Thiết kế kỹ thuật cho cả nhà hàng

    Trong giai đoạn này bạn cần phải làm nhiều bước: Thiết kế kiến trúc, kết cấu, phần điện, nước. Cách thiết kế kiến trúc nhà hàng phải phụ thuộc vào phong cách. Tùy vào các cách thiết kế để thiết kế kiến trúc cho phù hợp. Ví dụ nếu là phong cách hiện đại thì bạn cần thiết kế hình khối, các đường nét mạnh mẽ, dễ thay đổi, ít hoa văn rườm rà. Khi thiết kế kiến trúc cần thiết kế chi tiết các khu vực, các chi tiết hoa văn, họa tiết, các cột,…

    Tiếp đến là thiết kế bố trí hệ thống điện, bạn cần phải xây dựng:

    Sơ đồ hệ thống điện cho cả nhà hàng

    Mặt bằng bố trí ổ cắm của từng khu vực

    Sơ đồ bố trí đèn chiếu sáng cho từng khu vực

    Cuối cùng là hệ thống cấp thoát nước của nhà hàng. Bạn cần thiết kế thông minh, hợp lí. Nhằm đáp ứng tính công năng, đảm bảo chức năng chính của nó, mà vẫn tiết kiệm được chi phí lắp đặt. Nếu không có kinh nghiệm thì việc thiết kế này sẽ khó khăn, thiết kế không đúng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của nhà hàng.

    Thiết kế nội thất trong thiết kế nhà hàng

    Khi có bản thiết kế kiến trúc nhà hàng đẹp, khoa học thì bạn cần bản thiết kế nội thất ấn tượng phù hợp. Nói đến thiết kế kiến trúc là nói tới cách bố trí nội thất: bàn, ghế, tranh treo tường, đèn,… Bạn cần bố trí sắp xếp nội thất khoa học, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.

    [​IMG]

    Trong giai đoạn này bạn cần phân chia nhỏ từng khu vực để thiết kế nội thất nhà hàng cho phù hợp. Tùy vào từng khu vực thì yêu cầu thiết kế nội thất cũng khác nhau. Nếu là khu vực nhà bếp, bạn cần sắp xếp các bếp, bồn rửa gần nhau để nhân viên dễ dàng di chuyển, hoạt động. Còn đối với khu vực phục vụ chung, bạn cần đảm bảo lối đi cho khách dễ di chuyển. Bàn ghế cần được lựa chọn chất liệu phù hợp, sắp xếp bàn để phục vụ cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau: 2 người, 4,5 người, hơn 10 người, … Tóm lại khi thiết kế nội thất cần có những bước chính dưới đây:

    Mặt bằng và cách bố trí đồ nội thất

    Phối cảnh các đồ nội thất trong nhà hàng

    Bản vẽ chi tiết cho từng khu vực

    Bản vẽ hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, …

    Lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà hàng

    Những công ty chuyên thiết kế thi công nhà hàng có nhiều kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Họ am hiểu về kiến trúc nhà hàng, các phong cách, đón đầu xu hướng thiết kế nhà hàng. Nhờ sự tư vấn, giải pháp của họ sẽ đem lại không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng, thu hút khách hàng.
     

    Bình Luận Bằng Facebook