div> dalatcobien.com

đặt phòng đẹp tặng Tour tham quan Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

Những giải pháp PCCC cho phòng cháy chống cháy tại thành thị

Thảo luận trong 'Đăng tin Linh Tinh' bắt đầu bởi hungvietuc1, 18/11/19.

Lượt xem: 41

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Đường cho xe chữa cháy phải đảm bảo chiều rộng của mặt đường không được nhỏ nhiều hơn 3,50m cho mỗi làn xe. Chiều cao của khoảng không tính từ mặt đường lên phía trên không được bé nhiều hơn 4,25m. Mặt đường phải đảm bảo chịu được trọng lực của xe chữa cháy theo kiến nghị thiết kế, hợp với chủng loại phương tiện của cơ quan Cảnh sát PCCC and cứu nạn cứu hộ nơi xây dựng công trình. Đường cụt dùng cho một làn xe không được dài quá 150m, cuối đường phải có bãi quay xe theo các pháp luật, nếu dài quá 100m phải có chỗ né xe với kích thước phù hợp. Đường cho xe chữa cháy có thể tiếp cận đến các nguồn nước chữa cháy của công trình cũng như đến những điểm tiện lợi cho việc chữa cháy, cứu nạn. Khoảng cách từ nơi đỗ xe chữa cháy đến họng tiếp nước vào nhà không được to nhiều hơn 18m.
  [​IMG]
  so với đường giao thông nhỏ chật chỉ đủ cho 1 làn xe chạy thì cứ ít nhất 100m phải thiết kế đoạn mở rộng đêm thiểu 7m dài 8m để xe chữa cháy và các loại xe khác có thể nánh nhau đơn giản. Phải đảm bảo đường cho những xe chữa cháy tiếp cận tới các nhà trong & công trình công cộng, đường và bãi đỗ cho xe thang hoặc xe có cần nâng để hoàn toàn có thể tiếp cận đến từng chung cư hoặc gian phòng trên những tầng cao. Khoảng cách từ ven đường xe chạy tới tường nhà cho phép từ 5m đến 8m (đối cùng các nhà cao đến 10 tầng), và từ 8m tới 10m (đối cùng các nhà cao trên 10 tầng). Trong mỗi vùng có khoảng cách này không chất nhận được sắp đặt tường ngăn, đường sợi tải điện trên không và trồng cây cao thành hàng. Dọc theo những mặt ngoài nhà nơi không có lối vào, cho phép sắp đặt những khoảng đất có chiều rộng tối thiểu 6 m and chiều dài tối thiểu 12m dùng đậu xe chữa cháy, có tính tới tải trọng cho phép của chúng trên lớp áo & đất nền.
  Ngoài ra, Quy chuẩn còn luật pháp về sự xếp đặt các thang chữa cháy ngoài nhà and bảo đảm những dụng cụ cần thiết khác để đưa lực lượng chữa cháy cùng các trang thiết bị kỹ thuật chữa cháy tới những tầng & mái của các ngôi nhà, Trong số đó gồm cả việc sắp đặt những thang máy có chế độ “chuyên chở lực lượng chữa cháy”. Các nhà cao trên 10 tầng, những nhà công cộng tập trung đông người, gara, đơn vị sản xuất, kho có diện tích trên 18.000 mét vuông phải có phòng trực PCCC và người trực có tay nghề điều khiển chống cháy.
  [​IMG]
  Bên cạnh đấy, những trạm phòng, chữa cháy gồm các trạm trọng tâm & các trạm khu vực cùng Bán kính ship hàng của Trạm phòng, chữa cháy trọng điểm ≤ 5km; Khoảng cách giữa các trạm phòng, chữa cháy khoanh vùng ≤ 3km. Địa chỉ đặt trạm phòng chữa cháy phải đảm bảo xe and dụng cụ chữa cháy ra vào trạm bảo đảm an toàn, mau chóng and phải đảm bảo có địa hình bằng phẳng and có đủ diện tích để ra đời công trình, sân bãi theo quy định. Liên hệ tiện nghi cùng các đường giao thông, không được tiếp giáp cùng những công trình có đông người, xe cộ ra vào.
  Quy hoạch cải tạo các khu vực cũ tại đô thị thì hệ thống hạ tầng kỹ thuật cần được cải tạo đồng bộ, lộ giới đường giao thông trong Group nhà tại hiện trạng cải tạo phải đảm bảo ≥ 4m, đường cụt một làn xe không được dài quá 150m and phải có điểm quay xe để đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy.
  – pháp lý về khối hệ thống cấp nước PCCC: Quy chuẩn mực kỹ thuật lãnh thổ về bảo đảm an toàn cháy cho nhà & công trình QCVN 06:2010/BXD ý kiến đề nghị phân chia đường ống cấp nước chữa cháy kết phù hợp với các đường ống cấp nước sinh hoạt hoặc sắp xếp riêng, and khi cần thiết, phân bổ những họng tiếp nước, đường ống tiếp nước vào tại nhà cho lực lượng chữa cháy, các Trụ chữa cháy ngoài nhà, bể chứa nước chữa cháy hoặc những nguồn cấp nước chữa cháy khác. Những khối hệ thống cấp nước chữa cháy cho nhà trong phải bảo đảm để lực lượng và phương tiện chữa cháy đều có tiếp cận & sử dụng ở mọi Hiện nay.
  trong các khu chức năng thành thị, phải tận dụng những sông hồ, ao để dự trữ nước chữa cháy, phải đảm bảo có đủ lượng nước dự trữ tại mọi Giờ đây and có đường cho xe chữa cháy tới lấy nước. Chiều sâu mặt nước đối với mặt đất không lớn quá 4m & chiều dày lớp nước không bé hơn 0,5m. Trên mạng ống cấp nước thành thị, dọc theo các đường phố phải sắp đặt các họng lấy nước chữa cháy (trụ nổi hoặc họng ngầm dưới mặt đất), đảm bảo những khoảng cách tối đa giữa các họng ở khu trọng điểm tỉnh thành loại quan trọng, loại I and loại II, khu có phần trăm dân cư cao là 150m, tại những khu vực khác là 150m. Khoảng cách đêm thiểu giữa họng và tường các ngôi nhà là 5m. Khoảng cách cao nhất giữa họng và mép đường (trường hợp họng được phân chia trong bên đường, không nằm dưới lòng đường) là 2,5m. Họng chữa cháy phải được sắp đặt trong nơi tiện nghi cho việc lấy nước chữa cháy như: trong ngã ba, ngã tư đường phố. Đường kính ống dẫn nước chữa cháy ngoài nhà phải không bé hơn 100mm.
   

  Bình Luận Bằng Facebook