div> dalatcobien.com

đặt phòng đẹp tặng Tour tham quan Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

Dùng than nướng không khói an toàn cho sức khỏe và môi trường sống

Thảo luận trong 'Đăng tin Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthidien, 7/6/18.

Lượt xem: 96

  1. sieuthidien

    sieuthidien New Member

    Tham gia ngày:
    23/5/16
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Người Việt từ xa xưa hay có thói quen dùng than đen để sưởi ấm và nấu nướng. Tuy nhiên, khói than củi khi cháy thải ra những chất cực độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
    Vậy mọi người có biết khói than củi nguy hiểm như thế nào? Tại sao chúng ta nên sử dụng than nướng không khói?
    Đốt than tạo ra khí CO
    CO là khí carbon monoxide (CO) từ khói các loại than (than tổ ong, than củi..), khi đốt hoặc sưởi ấm, khói từ các vụ cháy nhà, ...
    Đặc biệt, khi than củi cháy trong điều kiện thiếu không khí (trong nhà, diện tích nhỏ, hẹp, không khí ít lưu thông) thì khí carbon monoxide (CO) sẽ là loại khí cực độc gây độc hại cho sức khỏe.
    [​IMG]
    Vì sao khí CO trong khói than lại gây nguy hiểm?
    - Khí carbon monoxide (CO) là một loại khí rất độc.
    - Khí CO không màu, không mùi cho nên khi bị ngộ độc, nạn nhân thường không biết.
    - Khí CO gây ngạt toàn thân do tranh chấp với oxy.
    - Khí CO gây giảm oxy máu ở tất cả các cơ quan của cơ thể.
    - Khi bị ngạt khí CO, những cơ quan sử dụng nhiều oxy như: não, tim ..sẽ bị tổn thương nhiều nhất.
    - Ngạt khí CO sâu sẽ dẫn đến tử vong…
    [​IMG]
    Các dấu hiệu ngộ độc khí CO từ khói than
    - Đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nôn, mệt mỏi.
    - Đau ngực, khó tập trung.
    - Nhìn mờ, khó thở khi gắng sức, mạch nhanh, thở nhanh, hoại tử cơ.
    - Mất định hướng, co giật, hôn mê.
    - Rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, thiếu máu cơ tim.
    - Tiểu tiện, đại tiện không tự chủ.
    - Bệnh nhân có thể bị ngất, tím ở môi và các đầu ngón tay, ngón chân, co cứng tay chân hoặc có những động tác bất thường…
    Hậu quả khi hít phải khói than củi
    - Thải ra khí CO2 làm ô nhiễm không khí.
    - Tổn thương ở tim, não, ảnh hưởng đến hệ hô hấp…
    - Gây ngộ độc khí CO (phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh tim mạch, mạch máu não có nguy cơ bị ngộ độc nặng hơn).
    - Để lại các di chứng thần kinh, tâm thần.
    - Gây tử vong.
    - Nếu tiếp xúc với khói than củi hàng ngày, thai phụ có nguy cơ sinh con nhẹ cân.
    Phương pháp phòng tránh
    - Nướng than hoa ở nơi thoáng mát để không khí được lưu thông.
    - Không dùng các loại than thong thường(than củi, than tổ ong…) để sưởi, nướng… mà nên sử dụng than nướng không khói hay còn gọi là than trắng.
    - Nếu muốn tổ chức tiệc nướng trong nhà thì nên sử dụng than nướng không khói.
    Ưu Điểm than nướng không khói Binchotan Trường Nam[​IMG]
    Than nướng không khói hay còn gọi là than Binchotan, than trắng là loại than số 1 thế giới có xuất xứ từ Nhật Bản. Khi sử dụng than trắng Binchotan, bạn sẽ nhận ra những ưu điểm nổi bật sau:
    - Than nướng không có khói sinh ra khí CO.
    - Than trắng Binchotan không có mùi Cacbon nồng nặc như khi cháy của các loại than khác.
    - Than trắng Không có hóa chất, hoàn toàn mùn cưa tự nhiên.
    - Than Binchotan thời gian cháy lâu hơn than thông thường.
    - Than nướng không khói lượng tro ít, nhiệt lượng tỏa ra nhiều.
    - Dễ bén lửa, tiết kiệm thời gian.
    - Không phát tiếng nổ khi cháy.
    - An toàn cho xức khỏe, thân thiện môi trường.
    - Than nướng không khói được hầu hết mọi nhà hàng sử dụng vì độ an toàn.
     

    Bình Luận Bằng Facebook