div> dalatcobien.com

đặt phòng đẹp tặng Tour tham quan Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

Đài Nam Đài Loan

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch' bắt đầu bởi Du Lịch Thái Lan, 10/7/18.

Lượt xem: 208

 1. Du Lịch Thái Lan

  Du Lịch Thái Lan Member

  Tham gia ngày:
  29/7/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Thành phố Đài Nam là thành phố cổ nhất của Đài Loan. Sau khi được giải phóng khỏi người Hà Lan, Đài Nam trở thành thủ đô đầu tiên của Đài Loan dưới sự giám sát của Trung Quốc, từ năm 1662 đến 1887. Vào đầu thế kỷ 20, khi bị Nhật Bản xâm chiếm, người Nhật đã góp phần rất nhiều vào việc cơ cấu và quy hoạch lại Đài Nam. Từ đó, Đài Nam Đài Loan đã phát triển trở thành điểm du lịch lịch sử.

  Đài Nam Đài Loan
  Nếu theo chuẩn Châu Á, thì thành phố Đài Nam rất nhỏ và cảm giác như 1 thị trấn nhỏ. Đây cũng là lý do mà người ở Đài Bắc xem nơi đây như là nông thôn. Ở Đài Nam có rất nhiều các chùa, pháo đài, món ăn vặt và cuộc sống truyền thống. Theo như dữ liệu được thu thập, thì có hơn 500 đền/chùa của Đạo Giáo và Phật Giáo ở trong thành phố. Tất cả đều được bảo quản tốt, vẫn giữ được quá khứ huy hoàng năm xưa.

  Thời Tiết, Khí Hậu Và Thời Điểm Nên Đến
  Đài Nam có khí hậu cận nhiệt đới nên mùa đông thường khô, mát mẻ và không có mưa. Tháng 11, 12 cùng với tháng 3, 4 là những thời điểm tốt nhất để du lịch đến đây. Trong suốt tháng 1, 2 thì không nên đến đây vì nhiệt độ xuống dưới 10oC. Mùa hè vào tháng 5, 6 thì cực kỳ nóng và ẩm ướt. Kéo dài đến giữa tháng 10, kéo theo là mùa mưa bão trong khoảng thời gian này.

  Một Vòng Đài Nam
  Giao thông công cộng là 1 vấn đề nghiêm trọng ở Đài Nam. Vì số lượng xe Bus rất ít, Taxi thì chỉ tập trung ở các khu đông đúc của thành phố, cũng không có tàu điện hay gì. Và nếu không biết tiếng Trung thì lại càng rắc rối hơn, vì không có thông tin hướng dẫn bằng tiếng Anh ở đây. Nên nếu đến đây du lịch thì tốt nhất bạn nên thuê phương tiện cá nhân như xe máy, xe đạp... (cần phải chuẩn bị sẵn bằng lái xe quốc tế nếu thuê xe máy). Tiền thuê xe đạp thì khoảng 400 NTD là đủ để bạn đi vòng quanh thành phố rồi.

  Những Điều Cần Biết
  Chính quyền hiện đang cố gắng biến nơi này thành điểm đến du lịch quốc tế. Nên có sẵn các bản đồ với 3 ngôn ngữ Anh, Nhật và Trung Quốc phát miễn phí ở gần nhà ga xe lửa. Ở đây cũng có quầy thông tin hướng dẫn, có nhân viên nói tiếng Anh được. Nhưng các dịch vụ khác thì vẫn chưa có nhiều hướng dẫn tiếng Anh.

  Khi lái xe ở đây, bạn phải cực kỳ cẩn thận. Bởi vì theo luật ở đây nếu bạn đụng phải người nào đó, bạn sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Sử dụng xe máy, xe tay ga bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Xe đạp thì không cần.

  Những Điểm Tham Quan Ở Đài Nam Đài Loan
  Pháo Đài Anping: Du khách rất yêu thích nơi này, hơn cả pháo đài Zeelandia. Pháo đài Anping được xây vào năm 1624 và là pháo đài cổ nhất ở Đài Loan. Vào cuối tuần, các con đường xung quanh pháo đài trở thành các chợ phiên sôi động giống như lễ hội vậy. Mở cửa: 09:00 - 18:00 (hàng ngày), 09:00 - 20:00 (vào cuối tuần). Địa chỉ: Guosheng Rd, Anping District.

  [​IMG]

  Đền Beiji: Còn được gọi là Arctic Palace hay North Pole Palace, đền Beiji là nơi thờ cúng Thiên Hoàng. Ngôi đền được biết đến nhờ các tuyệt tác nghệ thuật bằng gỗ, chuông và các bức hoạ bởi các nghệ sĩ dân gian địa phương. Tất cả đều được công nhận là báu vật lịch sử quan trọng của thành phố. Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00. Địa Chỉ: No. 89 Minquan Road, Section 2, West Central District.

  [​IMG]

  Tháp Chihkan: Còn được gọi là Pháo Đài Provintia, tháp Chikan được xây bởi người Hà Lan vào 1653. Địa điểm thuận tiện và sở hữu các nhà hàng tốt nhất đã biến Chihkan là nơi có nhiều du khách nhất ở trong thị trấn. Đỉnh tháp được thiết kế kiểu Phúc Kiến, bạn có thể lên đây và ngắm cảnh toàn thành phố. Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00. Địa chỉ: Section 2, Minzu Road, West Central District.

  Confucius Temple - Đền Khổng Tử: Đền Khổng Tử là 1 trong những ngôi đền cổ nhất ở Đài Loan. Sảnh chính - The Dacheng Hall được đặt ở giữa trung tâm của ngôi đền và được bao quanh bởi vô số các sảnh nhỏ. Kết nối ngôi đền với Dacheng Gate. Phòng Hội Thảo - Hall of Edification - nằm gần Dacheng Hall, nơi lưu giữ các bức thư pháp của Khổng Tử. Ở sân trước là 1 khoảng sân vườn rộng lớn với các cây đa to, nơi thích hợp để ngồi nghĩ. Giờ mở cửa: 09:30 - 17:00, địa chỉ No. 2 Nanmen Road, West Central District.

  Dehua Hall: Ấn tượng đầu tiền của bạn khi đến đây là sự đơn giản và kiến trúc sàn thấp của nơi đây. Khi đi vào sảnh của ngôi đền, bạn sẽ thấy cực kỳ thanh thản. Nó rất khác so với các ngôi đền ở Đài Nam khác. Các cánh cửa và trần thạch anh ở đây được các nghệ sĩ biến thành các tác phẩm nghệ thuật. Bạn nên quan sát kỹ các mẫu hoạ tiết phức tạp và các bức tranh tường tuyệt đẹp nơi đây. Dehua Hall nằm rất gần Chùa Koxinga và Đền Khổng Tử. Giờ mở cửa: 10:00 - 17:00, địa chỉ: No. 178, Fuqian Road Sec. 1, West Central District.

  Great East Gate - Đại Đông Môn: The Great East Gate được xây dựng vào năm 1725, sau đó cửa khẩu được thêm vào đây vào năm 1736. Sau đó mở rộng vào năm 1788 khi các bức tường gỗ được gia cố bằng xi măng và gạch. Tuy nhiên hầu hết các cánh cổng và bức tường đã bị tàn phá khi người Nhật xâm chiếm. Cửa khẩu và cánh cổng được phục hồi vào năm 1975 và thu hút vô số lượt du khách đến đây hàng năm. Giờ mở cửa: 10:00 - 17:00, địa chỉ: nằm gần đầu đường Dongmen.

  Great South Gate - Đại Nam Môn: The Great South Gate là 1 phần của tuyến phòng thủ cổ của thành phố. Công trình được hoàn thành vào 1835 và là 1 điểm chụp hình tuyệt vời. Cách đền Khổng Tử cũng chỉ vài phút đi bộ. Giờ mở cửa: 10:00 - 17:00, địa chỉ: kế bên 34 Lane, Nanmen Rd., West Central District.

  [​IMG]

  Koxinga's Shrine (Zheng Chenggong Shrine): Đền Koxinga là 1 điểm tham quan cực kỳ thu hút du khách. Đền này thờ riêng tướng nhà Thanh - Koxinga. Vị mãnh tướng đã bảo vệ Đài Loan khỏi sự xâm lược người Hà Lan. Bức tượng của ông được đặt ở giữa gian thờ chính của ngôi đền. Bạn cũng nên ghé qua đền thờ nhỏ ở bên ngoài ngôi đền, nơi đây cũng rất đặc biệt. Giờ mở cửa: 08:30 - 21:00, địa chỉ: 152 Kaishan Rd, West Central District.

  Kuankung Temple: Là ngôi đền cổ và được bảo trì tốt nhất ở Đài Loan. Ngôi đền thờ thần chiến tranh Kuankung, được xây vào thời nhà Minh ở thế kỷ 17. Bên trái ngôi đền là xưởng chế tác các bức tượng thờ. Giờ mở cửa: 09:30 - 17:00, địa chỉ: 229 Yungfu Rd., Sec.2.

  [​IMG]

  Lady Linshui Temple: Đền thờ Lady Linshui nằm kế bên Đền Koxinga. Đền thờ nữ thần sinh sản Lady Linshui, đây là 1 trong những đền thờ thần Linshui cổ và ý nghĩa nhất ở thành phố, cùng với đền thờ Baihe Lady Linshui. Các bức hoạ độc đáo ở đây chính là điểm nhấn đặc biệt. Được xây vào năm 1736, lúc đó xây rất nhỏ sau đó được phục hồi và phát triển lên vào năm 1983. Giờ mở cửa: 10:00 - 17:30, địa chỉ: No. 1 Jianye Street, West Central District.

  Tổng Kết Đài Nam Đài Loan
  Đài Nam Đài Loan tuy là một thành phố khá nhỏ và không sầm uất như Đài Bắc. Nhưng lại vô cùng cổ kính, đáng yêu và đầy tính lịch sử; đặc biệt vô cùng hiền hoà và nhân hậu, người dân cũng vô cùng dễ thương. Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan, thì đừng quên ghé qua Đài Nam và dừng lại nơi đây nhé.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. TNT HUE TRAVEL

  TNT HUE TRAVEL Member

  Tham gia ngày:
  12/5/16
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  1
  muốn tìm hiểu về văn hóa truyền thống của người dân đây quá
   

Chia sẻ trang này

SEO: Đài Nam Đài Loan