div> dalatcobien.com

đặt phòng đẹp tặng Tour tham quan Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

Các điều chúng ta cần phải biết về thiết bị báo khói hiện nay

Thảo luận trong 'Đăng tin Linh Tinh' bắt đầu bởi hungvietuc1, 10/11/19.

Lượt xem: 49

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Đầu báo khói and máy dò khói Trước khi bạn đi sâu vào đàm luận về thiết bị báo khói, lợi ích trước hết là bạn cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa thiết bị báo khói and máy dò khói. Hai thuật ngữ này nhiều khi được sử dụng lẫn lộn, dẫn tới các hiểu nhầm về đặc điểm cũng giống như chức năng của cả hai thiết bị trên.
  điểm nổi bật lớn nhất giữa hai “anh chàng” này chính là “thiết bị báo khói” là một thiết bị khép kín toàn bộ ở một, bao gồm cảm ứng khói & chuông báo động được đặt tại cùng một khoảng không kín. Đó là những anh chàng mà các bạn thường hay phát hiện ở nhà ở hoặc những căn hộ.
  [​IMG]
  trong khi đó,anh chàng máy dò khói thường chỉ chứa trong mình cảm ứng khói chứ không có thêm thiết bị nào khác. Do đó, bộ phận báo động là một đơn vị riêng biệt & toàn bộ khối hệ thống vận hành theo sự chỉ đạo của bộ điều khiển được đặt ở địa chỉ trung tâm. Bạn sẽ nhìn thấy các khối hệ thống kiểu này trong số trung tâm dịch vụ thương mại, trong số hotel and bệnh viện…
  do vậy, về căn bản, thiết bị báo khói là những thiết bị hay được sử dụng trong nhà ở, trong khi máy dò khói thường được dùng ở những nơi sale rộng lớn. Tuy thế, tại bài viết này, mọi người sẽ sẽ tập trung tìm hiểu quan trọng nhất về những thiết bị báo khói tại các khu dân cư.
  Có hai loại cảm biến khói khác biệt
  Thật rủi ro khủng hoảng là chưa hẳn tất cả những thiết bị báo khói đều như nhau. Bởi quá trình bắt gặp lửa & khói cần tới sự hiệp đồng giúp cho từ hai loại cảm ứng khác biệt, đây là cảm biến “quang điện” and cảm biến “ion hóa”, & cả hai loại cảm biến này đều nhận dạng được không ít loại khói và lửa khác nhau.
  kết luận, các cảm ứng quang điện có sở trường trong việc phát hiện các vụ cháy âm ỉ, đấy là những vụ cháy chậm, không quá dữ dội, không tạo thành nhiều lửa. Trong lúc các cảm ứng cháy ion hóa là những chuyên gia trong việc phát hiện các đám cháy có gia tốc lan nhanh tạo ra nhiệt lượng lớn. Hai cảm ứng này đều sử dụng công nghệ cảm biến khác nhau, theo đó khả năng bắt gặp những đám cháy của chúng cũng khác biệt.
  bạn có thể dễ làm tìm thấy những thiết bị báo khói được tích hợp đồng thời cả hai loại cảm ứng nêu trên. Nhưng trên thị trường cũng có muôn nghìn những thiết bị báo khói chỉ có một loại cảm biến. Theo đó, còn nếu không có các kiến thức rõ ràng về những cảm biến khói, tốt đặc biệt là mọi người nên mua loại báo khói được tích hợp cả hai loại cảm ứng.
  [​IMG]
  Nếu các bạn cân nhắc một thiết bị báo khói thông minh như Nest Protect, thì hãy biết được loại này về mặt kỹ thuật chỉ gồm có cảm biến quang điện. Tuy thế, cảnh báo rằng cảm biến dùng trên loại này thuộc dòng "Split-Spectrum", cảm ứng này rất nhạy cảm đối với tất cả hai loại đám cháy nêu trên.
  Thiết bị báo cháy chạy điện và chạy pin
  Ngoài các loại cảm biến khác nhau, chuông báo khói cũng đều có hai loại riêng biệt với hai kiểu kết nối nguồn khác nhau: hoạt động bằng pin hoặc được kết nối cùng hệ thống điện ở ngôi nhà. Tốt đặc biệt là các bạn nên cách dùng loại thứ hai vì đâu phải bao giờ chúng ta cũng nhớ thay pin đúng định kỳ đúng không? Hơn nữa chúng cũng khá được kết nối với nhau, có nghĩa là nếu một báo động bị tắt, thì tất cả các báo động khác cũng trở thành tạm dừng hoạt động, và trái lại.
  mặc dù cho, không phải tất cả các ngôi nhà rất có thể hệ thống sợi kết nối với máy báo khói, và đấy là nơi những thiết bị hoạt động bằng pin chiếm ưu thế. Hơn nữa, những thiết bị này cũng dễ lắp đặt hơn vì bạn không nhất thiết phải mất thời gian giải quyết khối hệ thống sợi điện kết nối.
  lưu tâm rằng trong mọi trường hợp trước lúc sắm nhà, hãy đảm bảo mọi người hiểu rõ được hệ thống báo khói của căn nhà thuộc dòng nào, nánh tình huống mất thêm nhiều sức lực and chi phí khi tu chỉnh và nâng cấp khối hệ thống.
  giống như bao đồ dùng khác, các thiết bị báo khói cũng biến thành kém hiệu quả sau một khoảng thời gian nhất định. Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia lời khuyên người dân nên thay thế hệ thống chuông báo khói sau mỗi 10 năm. Bởi sau thời gian dài sử dụng hiệu quả tốt nhất chuyển động của những cảm ứng cũng bớt đi rõ rệt. Điều đó cũng xảy ra trên cả những khối hệ thống báo khói thông minh đắt tiền. Theo một trong những khuyến cáo đứng đầu của NFPA về sự việc sửa chữa thay thế thiết bị báo khói, Nest cho hiểu được phần lớn những máy dò khí CO cần phải được sửa chữa sau 5-7 năm, do đó, chúng ta nên lên kế hoạch thay thế sửa chữa toàn bộ thiết bị thường xuyên theo chỉ định.
  vị trí đặt thiết bị báo khói. Đối với các người lần trước hết lắp đặt hệ thống báo khói, họ thường có xu thế chọn địa điểm lắp đặt theo cảm tính, nơi mà họ cho là đẹp. Tuy nhiên, rất có thể căn nhà sẽ phải cần nhiều máy báo khói hơn mọi người nghĩ.
  địa điểm đặt thiết bị báo khói. Theo ấn bản mới nhất của bộ các luật pháp về lắp đặt những thiết bị báo cháy NFPA 72. Các thiết bị báo cháy nên được lắp đặt bên trong cũng như phía bên ngoài mỗi phòng ngủ, (như hành lang, nơi kết nối nhiều căn phòng với nhau), and trên mọi tầng của ngôi nhà, bao gồm cả tầng hầm.
  có 1 điều cũng quan trọng không kém đấy là chúng ta nếu mọi người lắp đặt các thiết bị báo khói trên tường thì chúng nên cách trần nhà không quá 12 inch (vì khói bốc lên), cũng tương tự không nên lắp đặt chúng gần cửa ra vào, cửa sổ hoặc lỗ thoát khí nơi những luồng khí rất có thể gây chướng ngại đến khả năng phát hiện khói của thiết bị.
   

  Bình Luận Bằng Facebook